Tìm kiếm
Close this search box.

Tàu Costa Serena đưa hơn 2600 khách quốc tế đến Phú Quốc

Tàu Costa Serena chở hơn 2.600 khách quốc tế là người Thái Lan, Cuba và một số nước khác vừa đến Phú Quốc. Đây là tàu du lịch 5 sao đầu tiên đưa khách ngoại đến đảo Ngọc sau thời gian dài ảnh hưởng dịch COVID-19.

Tàu Costa Serena ngoài khơi đảo Phú Quốc

7h sáng 21-5, ở bến cảng Dương Đông, TP Phú Quốc (Kiên Giang), con tàu Costa Serena của Ý đã đưa hơn 2.600 khách quốc tế là người Thái Lan, Cuba và một số nước khác đến tham quan đảo Phú Quốc.

Bà Lê Thị Minh Thư – cố vấn Công ty TNHH dịch vụ vận tải hàng hải Thiên Ý – cho biết hãng tàu này trước đây từng đưa khách quốc tế đến Phú Quốc trước khi xảy ra dịch bệnh COVID-19. Đây là chuyến đầu tiên tàu Costa Serena trở lại Phú Quốc với hơn 2.600 khách và hơn 1.000 thuyền viên.

Du khách quốc tế được tàu nhỏ trung chuyển cập bờ đảo Phú Quốc

Theo bà Thư, lịch trình tàu Costa Serena đưa đoàn khách du lịch trên trải nghiệm 4 đêm 5 ngày đi từ Thái Lan đến Sihanoukville (Campuchia) rồi qua Phú Quốc (Kiên Giang). Tại Phú Quốc, đoàn khách này sẽ đi tham quan tìm hiểu văn hóa và các điểm vui chơi nổi tiếng ở đảo ngọc.

“Thay mặt cho hãng tàu, chúng tôi cảm ơn sự hỗ trợ và tạo điều kiện của địa phương. Dự kiến đầu năm 2024, hãng tàu này sẽ đưa khách quốc tế đến đảo Ngọc vui chơi nữa”, bà Thư nói.

Khách quốc tế chụp ảnh lưu niệm cùng với người dân mặc áo dài truyền thống mang đậm nét văn hóa của Việt Nam

Bà LyLy – du khách người Thái Lan – cho biết đây là lần đầu tiên bà đến Phú Quốc tham quan cùng gia đình và nhận thấy Phú Quốc có cảnh sắc biển đảo thật đẹp. Bà rất ấn tượng khi địa phương tổ chức buổi đón tiếp nồng hậu mang đậm bản sắc văn hóa của người dân Việt Nam.

Ông Bùi Quốc Thái – giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang – đánh giá sự kiện tàu Costa Serena chở hơn 2.600 khách quốc tế đến Phú Quốc cho thấy hoạt động du lịch đang hồi phục. Một số doanh nghiệp cũng gửi đăng ký và dự kiến Phú Quốc sẽ đón thêm một số chuyến tàu du lịch biển nữa.

Để đón dòng khách ngoại du lịch bằng tàu biển, Kiên Giang đang khẩn trương hoàn thiện kết cấu hạ tầng phục vụ du lịch, nhất là sớm hoàn thiện cảng hành khách quốc tế Phú Quốc. Đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục, rút ngắn thời gian làm thủ tục xuất nhập cảnh cho phương tiện và du khách. 

Lãnh đạo TP. Phú Quốc cho biết, sau thời gian bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc tàu du lịch quốc tế đưa khách du lịch đến tham quan tại Phú Quốc hứa hẹn ngành du lịch địa phương có bước phát triển mới, thu hút ngày càng nhiều hơn nữa khách du lịch quốc tế đến với đảo ngọc Phú Quốc.

Thông tin liên hệ:

HTLAND – Hệ thống phân phối BĐS cao cấp tại Kiên Giang

Hotline: 0828.118.118

Website: www.demo.demo.htlandholding.vn

Facebook
Twitter
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *