Tìm kiếm
Close this search box.

Phú Quốc kiên quyết lập lại kỷ cương trong công tác quản lý đất đai 1

Phú Quốc

Chính quyền H.Phú Quốc kiên quyết “trảm” các công trình xây dựng trái phép, quyết liệt xử lý tình trạng xây dựng trái phép và bao, lấn, chiếm đất do nhà nước quản lý…

Phú Quốc kiên quyết “trảm” các công trình xây dựng trái phép

Chiều 4.12, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó chủ tịch UBND H.Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết huyện đang tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn và phòng, ban chuyên môn xây dựng kế hoạch thực hiện xử lý các trường hợp bao chiếm đất, xây dựng trái phép trên đất nhà nước quản lý trong toàn huyện, trong đó Bãi Trường (xã Dương Tơ) là địa bàn trọng điểm.

Phú Quốc
Phú Quốc kiên quyết lập lại kỷ cương trong công tác quản lý đất đai

Trước đó vào ngày19/11/2020, hàng chục ngôi nhà xây dựng trái phép trên đất rừng ở Phú Quốc bị san bằng là động thái mới đây nhất của UBND huyện Phú Quốc trong việc mạnh tay chấm dứt tình trạng phân lô, xây dựng trên đất rừng nhằm lập lại trật tự cho sự phát triển bất động sản Phú Quốc

Theo ông Hưng, những năm gần đây, tình trạng bao lấn chiếm xây dựng trái phép trên đất nhà nước quản lý, đất hành lang giao thông, đất hành lang điện lưới, đất hành lang biển, đất đã giao cho các nhà đầu tư… diễn ra rất phức tạp. Về thủ đoạn, nhiều người đã tranh thủ ngày nghỉ, ngày lễ hoặc cả ban đêm để thực hiện hành vi bao, lấn, chiếm đất, gây nhiều khó khăn cho công tác kiểm tra, xử lý của cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, khi phát hiện các công trình xây dựng trái phép, cơ quan chức năng đến lập biên bản để xử lý thì không có ai đứng ra nhận là chủ của công trình.Báo cáo của Tổ kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính H.Phú Quốc cho thấy đã phát hiện 565 vụ vi phạm về lấn chiếm đất đai và xây dựng trái phép; trong đó có 308 vụ vi phạm về lấn chiếm đất đai với tổng diện tích trên 1 triệu m2. Lãnh đạo H.Phú Quốc đã ban hành 143 quyết định xử lý vi phạm. Về xây dựng, phát hiện 257 vụ vi phạm với tổng diện tích trên 63.000 m2. Đã ban hành 197 quyết định xử phạt và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả.

Phú Quốc lập lại kỷ cương trong quản lý đất đai

“Trong thời gian tới, Phú Quốc sẽ thực hiện quyết liệt công tác xử lý việc xây dựng trái phép, việc bao, lấn, chiếm đất do nhà nước quản lý, đất hành lang giao thông… Huyện xác định năm 2021 sẽ tập trung thực hiện việc này nhằm lập lại kỷ cương trong công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch, quản lý xây dựng…”, ông Hưng nhấn mạnh.

ông Huỳnh Quang Hưng, Phó chủ tịch UBND H.Phú Quốc (Kiên Giang)

Ngoài ra, ông Hưng cũng thông tin thêm cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu chuyển nhượng đất đai cần đến UBND các xã, thị trấn, Phòng TN-MT…để biết rõ thông tin quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất nhằm tránh tình trạng mua đất không đúng quy hoạch, hoặc không đúng thủ tục, giấy tờ theo quy định.Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng 4.12, cơ quan chức năng H.Phú Quốc đã tiến hành tháo dỡ hàng loạt công trình xây dựng trái phép. Tại 2 ấp Đường Bào và Suối Lớn của xã Dương Tơ, cơ quan chức năng cho xe cuốc tháo dỡ các công trình là nhà, nhà trọ và một số công trình phụ xây dựng trái phép. Trong đó có những công trình đã hoàn thiện và công trình đang xây dựng.

Facebook
Twitter
LinkedIn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *